Actualites Reggae / Dancehall - Albums - Riddims Reportages & Dossiers reggae Tous les artistes Reggae / Dancehall Sons & Videos Reggae Forum Reggaefrance - Reggae / Dancehall
 Rechercher :

    Voir ce site en Francais  View this website in English
  
 
 
  FAQ FAQ
  M’enregistrer M’enregistrer
 
Login : 
  Mot de passe : 
Connexion automatique 

J’ai oublié mon mot de passe
  

   cron

จะเป็นเซียนก็ต้องเริ่มต้นเรียนรู้พื้นฐาน วิธีเล่นโป๊กเกอร์ เPoster un nouveau sujet  Répondre au sujet
Auteur Message
Fidèle
Fidèle
Hors ligne

Inscription: Mer 12 Juin 2019, 3:24
Messages: 227
MessagePosté: Ven 22 Nov 2019, 16:20 


บทนี้ผมเขียน วิธีเล่นโป๊กเกอร์ สำหรับเพื่อนๆที่ยังเป็นมือใหม่หรือกำลังสนใจในเกมโป๊กเกอร์แต่ยังไม่รู้วิธีเล่น ส่วนเพื่อนๆท่านไหนที่เล่นเป็นอยู่แล้วข้ามบทนี้ไปเรียนรู้เทคนิคในบทต่อๆไปได้เลยครับ น้ํา เต้า ปู ปลา ออนไลน์

สำหรับเพื่อนๆมือใหม่ที่บางครั้ง อาจจะไปเจอคำศัพท์ที่เขียนว่า เท็กซัส โฮลเอ็ม (Texas hold ’em) และ งง ว่ามันเกี่ยวอะไรกับเกมโป๊กเกอร์ จริงๆแล้วในเกมโป๊กเกอร์นั้นมีลักษณะการเล่นที่หลากหลายถูกแบ่งย่อยออกไปอีกหลายรูปแบบและมีการตั้งชื่อเรียกที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งในที่นี้ผมจะขอยกตัวอย่างประเภทเกมมาให้ดูเป็นตัวอย่าง สองแบบนะครับ ซึ่งเป็นที่นิยมที่สุด
ประเภทของเกมโป๊กเกอร์ เท็กซัส โฮลเอ็ม (Texas hold ’em) เป็นเกมโป๊กเกอร์ที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในโลก โดยที่ผู้เล่นจะได้รับไพ่ในมือ 2 ใบ บวกรวมกับไพ่กองกลางที่เปิดด้านล่างอีก 5 ใบผู้เล่นที่รวมไพ่กันแล้วออกมาได้ สูงที่สุดเป็นผู้ชนะในเกมนั้น

Image

โอมาฮ่า (Omaha) เป็นเกมโป๊กเกอร์ที่ได้รับความนิยมลองลงมาเป็นอันดับที่สอง โดยที่ผู้เล่นจะได้รับไพ่ในมือ 4 บวกรวมกับไพ่กองกลางให้ได้สูงที่สุด กติกาคล้ายกับ เท็กซัสโฮลเอ็ม

ทำความเข้าใจคำศัพท์โป๊กเกอร์เบื้องต้นกันก่อน ป๊อก เด้ง ออนไลน์ ฟรี เครดิต

Big Blind คือ ผู้เล่นที่อยู่ฝั่งซ้ายมือถัดมาเป็นคนที่สองของคนแจกไพ่(Dealer) ต้องวางเดิมพันเต็มจำนวน

Small Blind คือ ผู้เล่นที่อยู่ฝั่งซ้ายมือถัดมาเป็นคนแรกของคนแจกไพ่ ต้องวางเดิมพันครึ่งหนึ่งของ Big Blind

Pot คือ เงินเดิมพันกองกลางในโต๊ะ

Flop คือ ไพ่กองกลางที่เราจะนำไพ่บนมือมารวมให้เป็นไพ่มือดีที่สุด

Fold คือ การที่เราหมอบไพ่ทิ้งไป เพราะเราอาจจะไม่อยากสู้ในตานั้น

Check คือ การที่เราไม่ต้องการเพิ่มเงินเดิมพันและผ่านเพื่อให้ผู้เล่นท่านอื่นเล่นต่อไป

Call คือ สู้หรือวางเงินเดิมพันที่เท่ากับคนอื่น

Raise คือ การเพิ่มเงินเดิมพัน

(จะมีบทคำศัพท์โป๊กเกอร์เพิ่มเติมต่างหาก)
วิธีเล่นโป๊กเกอร์ (Texas hold’em) poker online

การเล่นโป๊กเกอร์ เริ่มต้นที่ตั้งแต่ 2-10 คนขึ้นไปในแต่ละหนึ่งโต๊ะ ก่อนการเล่นผู้เล่นที่อยู่ในตำแหน่งซ้ายมือของคนแจกไพ่ (Dealer)คนแรก เราเรียกว่า Samll Bilnd และถัดมาอีกคือ Big Blind ซึ่งจะต้องเป็นคนที่วางเงินเดิมพันก่อน โดยที่ Big Blind ต้องวางเงินเดิมพันเต็มจำนวน ส่วน Small Blind วางเงินเดิมพันครึ่งหนึ่ง หลังจากนั้น ผู้เล่นทุกคนจะได้รับไพ่บนมือ คนละ 2 ใบ ไพ่ที่ได้รับมามีกติกาว่าเราต้องห้ามให้ใครเห็นเรียกว่า(Hole Card) หลังจากเมื่อผู้เล่นทุกคนได้รับไพ่บนมือครบกันทุกคนแล้ว ฝ่ายที่จะต้องเป็นคนเริ่มเกมก่อนนั้นก็คือ มือที่อยู่ถัดไป จาก Big blind ถ้าเห็นว่าไพ่บนมือของเรานั้นไม่น่าเล่น เราก็สามารถที่จะ หมอบได้ (Fold) ซึ่งไม่ต้องวางเงินเดิมพัน แต่เราก็จะไม่ได้เงินเดิมพันหลังจบเกมเช่นกัน ผู้เล่นท่านใดคิดว่าไพ่ของเราดี และคิดว่าสู้ได้ ก็สามารถที่จะ เพิ่มเงินเดิมพันได้ (Raise)

เมื่อมีผู้เล่นลงมาร่วมเล่นในเกมนั้นมากกว่า 2 คนขึ้นไปคนแจกไพ่จะเริ่มเปิด ไพ่กองกลาง 3 ใบเราเรียกว่า (Flop) เมื่อไพ่ 3 ใบบนกองถูกเปิด คนที่จะต้องเริ่มต้นเป็นคนแรกในการเล่น ก็ คือ Small Blind แต่ถ้าหาก Small Blind ได้หมอบไพ่ไปแล้วก่อนเปิด (Flop) ก็ให้ผู้เล่นท่านถัดไปเป็นผู้เล่นต่อนับจากซ้ายมือไปเรื่อยๆ ผู้เล่นสามารถ Check เพื่อผ่านไป โดยไม่ลงเงินเดิมพันเพิ่ม หรือ Raise เพิ่มเงินเดิมพันเมื่อเราคิดว่าเราถือไพ่มือดี รวมถึงสามารถ Fold ได้ในกรณีที่เราคิดว่าไม่อยากสู้หรือสู้ไม่ไหว หลังจากนั้นไพ่อีกใบจะถูกเปิดออก เราเรียกว่า (Turn) คือไพ่ใบที่ 4ในกองกลาง ให้เราวางเดิมพันสู้กันต่อไป และไพ่ใบสุดท้ายจะถูกเปิดออก (River) ไพ่ใบที่ 5 เมื่อไพ่ในกองกลางออกครบ 5ใบ บวกกับไพ่ในมือของเรา 2ใบ ใครรวมกันแล้วได้ไพ่มือดีที่สุดหรือใหญ่ที่สุดในโต๊ะก็จะเป็นผู้ชนะ และได้รับเงินรางวัลกองกลางทั้งหมดไปแต่ถ้าในกรณีที่ไพ่ของทั้งสองคนออกมาเหมือนกัน และตัวคุม (Kickers) เท่ากันก็จะเรียกว่าเสมอและ ถูกแบ่งเงินกองกลางออกไปเท่ากัน


Haut
 Profil  
Afficher les messages postés depuis:  Trier par  
Poster un nouveau sujet Répondre au sujet  [ 1 message ] 

{ SIMILAR }
{no_discussions}

Heures au format UTC + 1 heure [ Heure d’été ]


Qui est en ligne

Utilisateurs parcourant ce forum: Aucun utilisateur enregistré et 0 invitésAller à:  

Rechercher:
Vous ne pouvez pas poster de nouveaux sujets
Vous ne pouvez pas répondre aux sujets
Vous ne pouvez pas éditer vos messages
Vous ne pouvez pas supprimer vos messages

Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group
Traduction par phpBB-fr.com
phpBB SEO


Vous êtes ici : Sommaire >> Forums
Ajouter Reggaefrance à vos favoris  Faire de Reggaefrance votre page de démarrage